Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đảm bảo các điều kiện cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới
Ngày cập nhật 04/10/2021

Ngày 20/9/2021, UBND huyện đã ban hành Công văn số 4027/UBND-VX về việc đảm bảo các điều kiện cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới

Thực hiện Công văn số 8633/UBND-VH ngày 19/9/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới, theo đó, UBND huyện yêu cầu  Phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tại Quyết định số 165/QĐ-BCĐ ngày 29/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh để tham mưu UBND huyện quyết định cho học sinh đến trường học tập đối với các trường học đáp ứng theo Bộ tiêu chí.

Chỉ đạo rà soát học sinh bảo đảm an toàn dịch tễ (không thuộc nhà có người trong diện giám sát y tế, cách ly y tế tại nhà, không nằm trong các vùng bị phong tỏa, giãn cách, không liên quan đến các trường hợp F1, F2...);

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị (máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng...), duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, đồ dùng học tập. Thực hiện đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi đến lớp, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch, hoàn thành trước ngày 20/9/2021.

Báo cáo đề xuất phương án dạy học chi tiết trong điều kiện học tập trung, gửi về UBND huyện trong ngày 20/9/2021.

Đối với các trường nằm trong khu vực áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các khu vực có yếu tố dịch tể nguy cơ lây nhiễm: Tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học online.

UBND huyện giao trách nhiệm cho Trung tâm Y tế huyện cung cấp thiết bị và hỗ trợ thuốc tiêu độc khử trùng cho các Trạm Y tế để thực hiện phun khử khuẩn tại các trường học, hoàn thành trước khi các trường tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Giao trách nhiệm UBND các xã, thị trấn quản lý và kiểm tra chặt chẽ đối với các nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập trên địa bàn, đảm bảo thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ lực lượng cho các cơ sở trường học trên địa bàn để thực hiện tiêu độc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh trường học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. Rà soát, cung cấp danh sách gia đình thuộc diện F1, F2 đang theo dõi, gia đình có người đang giám sát y tế để các trường nắm, có giải pháp phù hợp.

Văn Toán (theo phuloc.thuathienhue.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 432.076
Truy cập hiện tại 2