C:\Fportal\PhuLoc\locvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN Ở MỘT XÃ NGHÈO VEN BIỂN
Ngày cập nhật 05/12/2018

       

          Lộc Vĩnh là một xã ven biển thuộc huyện Phú Lộc nằm ở phía nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Là một xã thuộc diện đặc biệt khó khăn ( xã bãi ngang) là cửa ngỏ luôn hứng chịu thiên tai như Bão, Lốc xoáy, triều cường, lũ lut..., vừa trãi qua một đợt thiệt hại do sự cố Fomosa, đời sống người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn vì 70 % sống bằng ngư nghiệp. Nhưng tinh thần của người dân trong Phong trào HMTN để cứu người rất cao. Từ khi Tỉnh huyện Phát động phong trào vận động HMTN đến nay dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy Chính quyền xã đã thành lập Ban chỉ đạo HMTN cấp xã gồm các cán bộ lãnh đạo từ Cấp ủy, Chính quyền đến các Trưởng phó Ban ngành Đoàn thể, các đồng chí Trưởng các thôn, trưởng ban là đồng chí Chủ tịch UBND xã, Hội Chử thập đỏ xã đóng vai trò tham mưu trong việc phân bổ chỉ tiêu cho các đơn vị thôn và xây dựng kế hoạch triển khai. Hàng năm mỗi khi tiếp nhận chỉ tiêu và kế hoạch HMTN của UBND huyện, Ban chỉ đạo HMTN xã đã tổ chức họp toàn bộ BCD HMTN để quán triệt và giao chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ vận động HMTN cho các Đoàn thể, Ban ngành và các địa bàn khu dân cư của xã vận động nhân dân trong xã tham gia đăng ký HMTN. Nhưng trước tiên gương mẫu tham gia đầu tiên là các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí là Trưởng phó các Ban ngành Đoàn thể của UBND xã ( các đồng chí này đều có từ 5 - 14 lần tham gia HMTN. Lộc Vĩnh là một đơn vị hơn 13 năm liền đều vượt chỉ tiêu HMTN của trên giao từ 115% - 234% nhiều năm liền được UBND tỉnh và TW. Hội CTD.VN tặng Bằng khen và Đĩa vàng HMTN.Qua Phong trào vận động HMTN nối lên nhiều mô hình như:

          - Cả gia đình cùng tham gia HMTN ( gia đình ông Nguyễn Văn Thăng ở thôn Đông An có 8/ 12 người tham gia, gia đinh bà Nguyễn Thị Thuận ở thôn Bình An 2 có 4/6 người tham gia, gia đình anh Nguyễn Văn Chung ở thôn Bình An 1 có 3/3 người cùng HMTN....)

 

          - Cặp vợ chồng cùng tham gia HMTN như: vợ chồng anh Chung ở Bình An 1, vợ chồng anh Linh ở Bình An 2, vợ chồng anh Lâm ở Cảnh Dương..v..v.

          - Toàn xã có nhiều cá nhân là cán bộ, người dân có số lần HMTN từ 5 đến 25 lần, điển hình như anh Nguyễn Văn Chung ở thôn Bình An 1 với 25 lần HMTN được UBND tỉnh tặng Bằng khen, chị Trần Thị Lan ở thôn Bình An 2 có 13 lần HMTN, anh Nguyễn Đình Bảo P.CT.HDND xã, anh Trần Văn Quyết P.CT.MTTQ xã với 13-14 lần HMTN đã đươc BCD.HMTN tỉnh tặng giấy khen. Lộc Vĩnh là đơn vị đứng đầu trong phong trào HMTN của huyện Phú Lộc nhiều năm.

          Tâm sự với chúng tôi những người làm công tác CTD, chị Trần Thị Lan nói: " mình nghèo, chỉ có giọt máu cứu người thôi răng còn tiếc làm chi" hay như anh Nguyễn Văn Chung nói" cứu được một người bằng giọt máu của mình là tôi hạnh phúc rồi" những suy nghĩ mộc mạc và chân tình của họ, những việc làm của Cán bộ và nhân dân đó đã tạo nên những thành tích xuất sắc trong Phong trào HMTN của xã nhà, góp phần trong phong trào HMTN của Huyện nói chung.

 

Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Vĩnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 358.215
Truy cập hiện tại 279