C:\Fportal\PhuLoc\locvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Công điện về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ xảy ra trên diện rộng.
Ngày cập nhật 20/11/2017

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên từ sáng nay (19/11) tại huyện Phú Lộc đã xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa chủ yếu tập trung ở vùng núi; lượng mưa đo dược từ 01h đến 19h ngày 19/11/2017 tại trạm Bạch Mã là 113mm. Đợt mưa này có thể kéo dài đến hết ngày 25/11 với tổng lượng mưa phổ biến từ 300-400mm và có thể cao hơn, gây ra ngập lụt kéo dài trên diện rộng.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi, cập nhập thường xuyên diễn biến của mưa lũ; thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân và chính quyền các cấp biết, chủ động phòng tránh phù hợp;

2. Nghiêm cấm tất cả tàu thuyền ra khơi; hướng dẫn người dân neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn; quản lý chặt chẽ số ghe thuyền của các xã bãi ngang ven biển, đầm phá;

3. Triển khai phương án sơ tán các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ven sườn núi, vùng sạt lở ven biển và đầm phá, ven sông suối, vùng thấp trũng (đặc biệt chú ý 14 hộ bị đe dọa sạt lở đất tại Phú Gia, xã Lộc Tiến) để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân; chú ý bảo vệ tài sản, hàng hóa;

4. Tổ chức dự trữ lương thực, vật tư, nhiên liệu và các nhu yếu phẩm khác theo phương châm “04 tại chổ”; đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lưới điện, thông tin liên lạc.

5. Chủ động cho học sinh nghỉ học; nghiêm cấm việc đi lại và quản lý chặt chẽ các cháu học sinh nhân ngày 20/11.

6. Bố trí lực lượng túc trực 24/24 tại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường bị ngập lụt, các bến đò ngang để bảo vệ người và phương tiện tham gia giao thông.

7. Chỉ đạo chủ đầu tư các công trình thủy lợi, giao thông, cấp thoát nước đang thi công dỡ dang có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công, đồng thời cảnh báo cho người dân biết các khu vực nguy hiểm để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra.

8. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão hồ Truồi, hồ chứa nước Thủy Yên tổ chức trực ban theo dõi diễn biến của thời tiết, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

9. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc để kịp thời có kế hoạch ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết và thường xuyên báo cáo mọi tình huống về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện./.

V.Toán.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 358.345
Truy cập hiện tại 296