C:\Fportal\PhuLoc\locvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Bình An 1.
Ngày cập nhật 20/11/2017

          Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng 18/11, Khu dân cư thôn Bình An 1, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa thiên Huế tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Đại hội thôn nhiệm kỳ: 2017 - 2020. Tham dự ngày hội có Ông Đoàn Văn Bán, Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Ông Nguyễn Xuân Bảo, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh.

          Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân các dân tộc trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

          Báo cáo tại Ngày hội, ông Bùi Văn Cửu, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Bình An 1đánh giá thôn Bình An 1 là thôn trung tâm của xã Lộc Vĩnh dân số đông có: 580hộ/2350 khẩu phân thành 11 xóm, địa bàn tương đối rộng. Nên trong quản lý điều hành của Ban thôn và vận động phong trào toàn dân đoàn kết của Ban Công tác Mặt trận gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự điều hành kịp thời của chính quyền, đặc biệt là Chi bộ và Ban thôn; Ban công tác Mặt trận cùng các ban ngành đoàn thể của thôn đã tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động"Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay toàn thôn có 496hộ/580hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ: 85,5%.

          Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

          Phát biểu chỉ đạo ngày hội, ông Nguyễn Xuân Bảo, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư thôn Bình An 1 đã đạt được trong năm vừa qua.  Bên cạnh đó, cần chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời cũng nêu rõ những mặc hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến như: tình trạng vi phạm giao thông, vấn đề rác thải, an ninh trật tự chưa được đảm bảo…….

          Tại ngày hội này Ban Công tác Mặt trận thôn Bình An 1 cũng đã tiến hành giới thiệu người ra ứng cử trưởng thôn nhiệm kỳ: 2017 – 2020, ông Nguyễn Thanh Kiều được nhân dân tín nhiệm tiếp tục được bầu vào chức danh trưởng thôn với 95% ý kiến thống nhất.

          Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy chứng  nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục cho 49 gia đình trong thôn, Ban thôn cũng đã tặng 73 phần quà cho các em học sinh thi đỗ Đại học, Cao Đẳng và học sinh có thành tích tốt trong học tập để động viên các em cố gắng phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 358.385
Truy cập hiện tại 302