Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lộc Vĩnh tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2018.
Ngày cập nhật 23/02/2018

          Sáng ngày mùng 6 Tết, ngư dân xã Lộc Vĩnh tổ chức lễ hội Cầu mùa và  đua thuyền truyền thống Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2018.

        

Quan cảnh tại khán đài đua

  Hội đua thuyền truyền thống hằng năm diễn ra sôi nổi trên sông Bù Lu thuộc thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn người dân trong xã và các vùng lân cận.

Khán giả đến cổ vũ  cho lễ hội đua thuyền

          Cuộc đua thuyền hàng năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo từ bao đời nay của ngư dân vùng biển của xã Lộc Vĩnh. Nhằm cầu chúc cho Tổ quốc cường thịnh, trường tồn, nhân dân  hạnh phúc, muôn đời ấm no; cầu cho mưa thuận gió hoà, kinh tế phát triển, mùa màng bội thu; cầu cho biển lặng sóng êm, ra khơi đánh bắt tràn đầy cá tôm.

Vận động viên làm lễ trước klhi đua

Tổ trọng tài đang hướng dẫn các thuyền đua vào vị trí xuất phát

Các thuyền đua bắt đầu xuất phát

Các thuyền đua đang so kè nhau ở vòng đua cuối cùng

Chuẩn bị về đích

Đội đua Cảnh Dương về đích ở phần lễ cúng

          Tham gia giải có 4 đội đua của thôn Cảnh Dương, thôn Bình An 1, thôn Phú Hải, thôn Bình An 2. Theo truyền thống, lễ hội đua thuyền có 3 giải: giải cúng, giải  chính thức và giả phá; trong đó giải cúng theo quan niệm của người dân địa phương là giải quan trọng nhất, nếu đội nào giành chiến thắng sẽ gặp nhiều may mắn trong cả năm, đánh bắt được nhiều tôm cá.

Các đội nhận cờ lưu niệm

          Kết thúc giải đua đội Phú Hải giành giải nhất chung cuộc, đội Cảnh Dương giành giải nhì, giải 3 và tư thuộc về đội Bình An 2 và Bình An 1.

X. Bảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 432.082
Truy cập hiện tại 2