Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 03/02/2021
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại bến xe
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại bến xe
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 địa bàn tại sân bay, ga tàu, bến xe, khu công nghiệp vào sáng nay (29/01).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi kiểm tra thực tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc nhanh chóng của các đơn vị trong việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 ngay khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh.

Thời điểm giáp tết Nguyên đán Tân Sửu lưu lượng người đến và đi qua sân bay, nhà ga, bến xe là rất lớn. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo triển khai lập ngay các chốt kiểm tra liên ngành tại Sân bay quốc tế Phú Bài, Ga Huế, Bến xe phía bắc và nam. Trong đó triển khai tầm soát thân nhiệt, tổ chức khai báo y tế điện tử. Làm sao phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách. Các giải pháp an toàn phòng chống dịch theo nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế là khoảng cách, khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập và khai báo y tế. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, có phương án sẵn sàng để kích hoạt lại các chốt kiểm tra liên ngành trên tuyến Quốc lộ khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại ga tàu

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty HBI, Khu Công nghiệp Phú Bài. Tại đây, công tác phòng chống dịch COVID-19 được Công ty được triển khai ở nhiều cấp với các nhóm hoạt động theo các khuyến cáo của cơ quan y tế. Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại công ty cũng đã đươc thành lập. Hàng ngàn lao động của Công ty đều được tuyên truyền đầy đủ về phòng chống dịch. Công ty đã thực hiện giám sát việc người lao động, khách ra vào và đo thân nhiệt, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động về dịch bệnh thông qua việc xây dựng video, tờ rơi và phát thanh trên loa nội bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh cần quan tâm khẩn trương tập huấn cho cán bộ y tế tại doanh nghiệp, hướng dẫn chi tiết các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch tại nơi làm việc, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Đối với các Khu Công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ doanh nghiệp yêu cầu công nhân phải đeo khẩu trang khi đi đến nơi làm việc, khi ra. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là trước khi đến và khi ra về, trước và sau ca làm việc,... Hạn chế tụ tập đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ trưa,… giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét khi ăn ca, tại các khu vực công cộng tại nơi làm việc. Đặc biệt phải kiểm tra thân nhiệt hàng ngày; thông báo kịp thời với người quản lý nơi làm việc và đến cơ sở y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ngoài ra, cần bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp, các ngành chủ động, tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo lực lượng chức năng đảm bảo công tác kiểm tra, rà soát đối tượng đến từ vùng dịch, công tác kê khai y tế; nhất là tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19, quyết tâm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại sân bay

 

V. Toán (theothuathienhue.gov.vn)

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 358.428
Truy cập hiện tại 304