Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trước 18 giờ ngày 31/7 hoàn thành xét nghiệm nhanh đối với các công dân chưa có thời gian đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng tính đến ngày 10/7/2020
Ngày cập nhật 06/08/2020
Cập nhật:31/07/2020 11:27:07 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trong sáng ngày 31/7/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trong sáng ngày 31/7/2020
Người dân đang ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng có mặt tại Đà Nẵng từ 01/7/2020 cần thực hiện khai báo y tế để được xét nghiệm nhanh, tư vấn và hỗ trợ y tế khi cần. Trước 18 giờ ngày 31/7 hoàn thành xét nghiệm nhanh đối với các công dân chưa có thời gian đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng tính đến ngày 10/7/2020. Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 để tập trung vào công tác phòng chống dịch. Là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh tại buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 vào sáng nay 31/7.

 

Thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan

Mặc dù đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện ca dương tính với COVID-19, tuy nhiên trước diễn biến dịch bệnh phức tạp của các tỉnh lân cận, mức độ lẫy nhiễm cao trong cộng đồng nên phải xác định Thừa Thiên Huế là địa phương có nguy cơ cao, cần huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm, thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Ban Chỉ đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”, đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị (tỉnh đang điều trị 11 ca bệnh đến từ Đà Nẵng tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế), hạn chế thấp nhất người tử vong; thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, tiệm game... Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ các tỉnh khác đến phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

 

Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các địa phương xử phạt những người đến nơi công cộng không đeo khẩu trang, nhằm tăng cường ý thức phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Kích hoạt các khung cách ly (T) sẵn sàng đón người đến cách ly (nếu có)

Tăng cường lực lượng tại các chốt chặn;  xây dựng phương án cao hơn, không loại trừ có thể phong tỏa khu dân cư, đơn vị hành chính; kích hoạt các khung cách ly (T) sẵn sàng đón người đến cách ly.

Tỉnh cũng đã lập đường dây nóng 1900.1075 để tiếp nhận phản ánh của người dân trong công tác phòng chống COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan báo chí vào cuộc cùng với Ban Chỉ đạo tỉnh, dành thời lượng, diện tích nhiều hơn tuyên truyền về phòng chống COVID-19./.

V.Toán (theo thuathienhue.gon.vn)

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 358.333
Truy cập hiện tại 296