Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
NGƯ DÂN BẮT ĐƯỢC CÁ MÚ CÓ MÀU VÀNG LẠ MẮT
Ngày cập nhật 22/04/2019

         

          Trong lúc lặn biển đánh bắt thủy hải sản tại khu vực Mũi Mành Anh thuộc xã Lộc Vĩnh ngư dân Phan Thanh Giảng sinh năm 1989 tại thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh đã bắt được 01 con cá mú màu vàng nặng khoảng 1,2 kg, cá được bắt vẫn còn khỏe mạnh, anh Giảng đã đem cá về nuôi trong lồng nuôi cá của gia đình.

          Theo người dân địa phươngĐược biết vùng biển thuộc vịnh Chân Mây có rất nhiều loài cá mú, tuy nhiên đây là lần đầu tiên ngư dân bắt được cá mú có màu vàng lạ mắt như vậy.

          Cách đây, gần 1 tháng cũng tại khu vực vùng biển này ngư dân Phan Thanh Giảng trong quá trình lặn biển bắt hải sản đã phát hiện 01 cá thể rùa biển bơi vào gành đá nên đã bắt mang về nhà nuôi nhốt. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, UBND xã Lộc Vĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Chân Mây tiến hành vận động ngư dân Phan Thanh Giảng tiến hành bàn giao cho chính quyền địa phương. Sau khi vận động và giải thích rùa biển là một trong những động vật quý hiếm cần được bảo vệ,  ngư dân Phan Thanh Giảng và gia đình đã vui vẻ và chấp thuận cùng với chính quyền địa phương  tiến hành thả về biển.

 

X. Bảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 915.924
Truy cập hiện tại 67