Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
TẤM LÒNG NHÂN ÁI CỦA NGƯỜI HỘI VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ
Ngày cập nhật 27/11/2018

           "Làm được việc gì giúp được các đối tượng khó khăn vơi bớt đi nỗi khổ là mình cứ làm, không tính toán thiệt hơn...". Đó là suy nghĩ của anh Nguyễn Văn Chung một hội viên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thôn Bình An 1- xã Lộc Vĩnh - huyện Phú Lộc, là một tấm gương sáng trong phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương.

         Anh là nhân viên bảo vệ của trường Tiểu học Bình An, cuộc sống gia đình thuần nông khó khăn vất vả, con cái thì đang độ tuổi đến trường. Nhưng ngoài việc mưu sinh để chăm lo cho gia đình, anh vẫn luôn dành thời gian cho các phong trào thiện nguyện cùng mọi người giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh của xã hội. Tính đến nay, anh tham gia vào công tác Chữ thập đỏ đã 12 năm, anh luôn ý thức người làm công tác nhân đạo phải có tâm, yêu nghề và đồng cảm với người nghèo khó. Chính vì vậy, anh  thường xuyên đi vào các thôn, xóm để tìm hiểu các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, báo cáo với cấp trên để có kế hoạch giúp đỡ. Đồng thời anh luôn chủ động tìm tòi các nguồn vận động, hỗ trợ những người nghèo khó, với nhiều việc làm hay và ý nghĩa như:

         Đối với các đối tượng nghèo, khó khăn về nhà ở anh đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây mới, sữa chữa lại nhà cửa khang trang, ấm úng hơn, điển hình như: hai mẹ con bà Trần Thị Huế - thôn Bình An 1 là hộ nghèo không có nhà để ở, phải đi ở nhờ nhà người quen, anh đã vận động tổ chức VINAHF tại Quảng Nam tài trợ xây dựng mới căn nhà cho hai mẹ con bà với trị giá trên 65 triệu đồng; hộ bà Trần Thị Yêm thuộc hộ nghèo thường xuyên đau ốm, hiện sống cùng người con và đứa cháu nhỏ trong ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng không có khả năng sữa chữa, anh đã vận động từ các nhà hảo tâm số tiền 15,5 triệu đồng, giúp họ sữa sang lại mái nhà và hệ thống cửa, nhờ đó mà căn nhà được ấm cúng hơn vào mỗi ngày mưa gió; hộ bà Ti Hậu ở Cảnh Dương, anh cũng đã vận động sự hỗ trợ từ nhà chùa và các nhà hảo tâm trong địa phương để sữa lại căn nhà, với trị giá trên 20 triệu đồng...v.v.

                                            

 

          Hàng năm, mỗi dịp tết đến xuân về anh đều đi vận động, tạo nguồn quà tết cho các trẻ tàn tật, mồ côi, những gia đình nghèo trong thôn với hàng trăm xuất quà tết như: sách, vở, bánh kẹo quần áo, dầu ăn, gạo …v.v, với trị giá mỗi đợt lên đến hàng chục triệu đồng. Ngoài ra trong mỗi dịp tết trung, từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, anh đã phối hợp với đoàn thanh niên của thôn, tổ chức cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xem múa lân và cùng tham gia phá cỗ trong không khí tươi vui, đầm ấm.

          Anh chia sẻ: “Trong quá trình vận động giúp đỡ, điều quan trọng là mình phải dùng cái tâm của mình để thuyết phục, đặc biệt là chọn đúng và nắm rõ đối tượng cần hỗ trợ, để chứng minh bằng thực tế cho mạnh thường quân tin tưởng, hỗ trợ”. Với cách làm đó, những năm qua các hoạt động trợ giúp nhân đạo do Hội CTĐ thôn kêu gọi, đều nhận được sự đồng tình cao từ các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương.

           Về phong trào HMTN, anh là người dẫn đầu phong trào toàn xã với 25 lần tham gia hiến máu và anh cũng đã truyền lửa cho những người dân trong thôn, xã cùng cháy lên tấm lòng nhân ái, góp những giọt máu quý báu của mình vào việc cứu giúp những người bệnh đang cần máu. Không những thế, anh đã vận động các thành viên trong gia đình mình tham gia hiến máu, vợ và con gái anh đến nay đã có hơn 38 lần hiến máu.

                                            

 

          Với tấm lòng thiện nguyện và nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Chữ thập đỏ và xã hội, nhiều năm liền anh đã được biểu dương trong các phong trào thi đua của thôn, xã và đặc biệt anh đã được Tỉnh Hội CTĐ Thừa Thiên Huế tặng bằng khen tại Hội nghị Tôn vinh người HMTN năm 2015.

          Trong cuộc sống anh là một người chồng người cha mẫu mực, đối với dân anh chân tình giản dị mộc mạc luôn được bà con trong thôn xóm quý mến, đối với anh em trong cơ quan trường học anh được lãnh đạo và giáo viên tin tưởng và quý trọng. Anh bộc bạch "     Chỉ cần giúp được một gia đình bớt khổ, một cá nhân đỡ bất hạnh, một em nhỏ nghèo có được tấm áo mặc ấm, có được quyển vở, tập sách để đến trường là lòng tôi lại thấy vui và hạnh phúc.." 

 

Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Vĩnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 432.034
Truy cập hiện tại 7