Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Động thổ xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi dành cho trẻ em
Ngày cập nhật 21/10/2019

          Chiều 20/10, tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, diễn ra lễ động thổ xây dựng Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam, chuyên sản xuất đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ em, sản phẩm cho trẻ em sơ sinh đầu tiên tại Huế.Tham dự lễ khởi công có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.

Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam là dự án đầu tư của Tập đoàn Winson, với tổng vốn đầu tư là 15 triệu USD, tương đương 348 tỷ đồng Việt Nam, được xây dựng trong Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây thuộc Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Các sản phẩm sẽ do Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam sản xuất, gồm: đồ chơi dành cho trẻ em bằng nhựa, sản phẩm dành cho trẻ em sơ sinh (máy hút sữa, máy hâm sữa, máy tiệt trùng), sản phẩm giám sát, báo động, thiết bị âm thanh và đèn cảnh quan ngoài trời.

Nhà máy hoàn thành và hoạt động giai đoạn 1 vào quý IV/2019 và giai đoạn 2 vào quý II/2020. Nhà máy có công suất thiết kế khoảng 20 triệu sản phẩm/năm; trong đó, giai đoạn 1 sẽ khoảng 7 triệu sản phẩm/năm và giai đoạn 2 vào khoảng 13 triệu sản phẩm/năm.

Phát biểu tại Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ghi nhận và hoan nghênh Tập đoàn Winson và các đối tác đã chọn Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế để đầu tư Nhà máy sản xuất đồ chơi cho trẻ em. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ tốt nhất các điều kiện để dự án triển khai đảm bảo tiến độ đề ra. Trong thời gian qua, với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc xây dựng môi trường đầu tư minh bạch và thông thoáng, tỉnh Thừa Thiên Huế đang trở thành một địa điểm đầu tư thu hút và hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hy vọng thông qua dự án này, Tập đoàn Winson sẽ tiếp tục tìm hiểu và giới thiệu thêm nhiều nhà đầu tư khác đến Huế để đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

     Được biết, trong giai đoạn 1 của dự án, Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam sẽ tuyển khoảng 500 nhân công và khi giai đoạn 2 đưa vào vận hành cần thêm đến 2.500 lao động phổ thông. Với việc thu hút được thêm dự án mới vào Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô sẽ tăng thêm số lượng công việc, qua đó, tăng thu nhập cho người dân địa phương trong khu kinh tế và các địa phương lân cận.

Theo www.thuathienhue.gov.vn.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 357.976
Truy cập hiện tại 247