Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thông cáo báo chí ngày 14/8/2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 18/08/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 14/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 12 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2 (giảm 01 do tử vong)

- Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

- Đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 893 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.597 trường hợp.

- Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 14 ngàn trường hợp; đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 911 trường hợp

- Đã thực hiện xét nghiệm: 31.950 mẫu.

- Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 33.397 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 24.510 người. Tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày là: 11.425 người (giảm 2.456 người so ngày trước). Trong đó: Đà Nẵng 7.349người; Quảng Nam 633 người; Quảng Ngãi 265 người, Quảng Trị: 312 người; thành phố Hồ Chí Minh 1.846; Hà Nội 439 người; Đăk Lăk: 238 người; Hà Nam: 08 người; Đồng Nai: 199 người; Thái Bình: 09 người; Bắc Giang: 14 người; Lạng Sơn: 09; Thanh Hóa: 57 người; Khán Hòa: 12 người; Hải Dương: 19 người.  

Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.300 phương tiện ô tô và xe máy với 6.972 lượt người, phát hiện 159 người về từ vùng dịch, đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định; cấp 3.876 phù hiệu (2.940 xanh, 672 vàng, 164 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào chiều nay (14/8/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

- Tất cả các trường hợp đến Thừa Thiên Huế từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (Từ Thông báo khẩn số 15 đến nay) phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Bổ sung danh mục không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế các công dân đến từ tỉnh Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý. Công dân Thừa Thiên Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương và địa điểm theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế thì phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế. Công dân Thừa Thiên Huế trở về từ các địa phương còn lại thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà.

- UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo hệ thống Đài phát thanh địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không được chủ quan, lơ là phòng dịch.

- UBND huyện Phong Điền nâng cao cảnh giác, tăng cường lực lượng tại Chốt kiểm tra liên ngành cửa ngõ phía Bắc giáp Quảng Trị, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và cách ly cả người và phương tiện từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế.

- Trường Đại học Y Dược Huế tăng cường huy động thêm lực lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên của Trường nhằm hỗ trợ cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế và tại các Chốt kiểm tra liên ngành theo đề nghị của UBND cấp huyện.

- Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh và các cơ quan nghiên cứu, tham mưu xây dựng trình UBND tỉnh ban hành quy trình xử lý đối với từng trường hợp cụ thể (từ khi tiếp nhận thông tin, điều động lực lượng chủ trì, phối hợp tham gia, xử lý đối với từng tình huống, vụ việc, sự cố) về an toàn giao thông có thể xảy ra trong thời gian có dịch. Đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y dược Huế, Sở Y tế chủ động xây dựng quy trình xử lý riêng, các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, mức độ sẵn sàng để tiếp nhận, xử lý, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

- Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chuẩn bị phương án năm học 2020 -2020; xây dựng bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh xem xét, phê duyệt.

 - Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế rà soát tình hình thu hoạch lúa vụ hè thu trên địa bàn, tổng hợp những vấn đề vướng mắc cần giải quyết; báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

3. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 12 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 01 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

  4. Tình hình thị trường

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có lượng hàng dự đảm bảo cung ứng thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Sức mua hàng hoá tại các chợ, siêu thị trên địa bàn diễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua tích trữ hàng hoá; giá cả các mặt hàng thiết yếu nhìn chung ổn định./.

                                                                             BAN CHỈ ĐẠO

V.Toán (theo thuathienhue.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 791.972
Truy cập hiện tại 54