C:\Fportal\PhuLoc\locvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn phòng chống dịch
Ngày cập nhật 18/08/2020
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế Phong Điền
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế Phong Điền
Trước tình trạng nhiều đối tượng tìm mọi cách để trốn chốt kiểm tra, không khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống COVID-19 sáng nay (15/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương, cơ quan liên quan ra quyết định xử phạt thật nặng đối với những trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch.
 

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc các đối tượng đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế, không được cách ly là mối nguy hiểm cho cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch. Những trường hợp được phát hiện trong những ngày qua phải bị xử lý thật nghiêm, bắt buộc phải cách ly có thu phí nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn. Yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tố giác các đối tượng trốn khai báo, công khai các trường hợp xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, hạn chế xảy ra các vụ việc tương tự.

Chủ tịch UBND tỉnh nhận địch, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi các cấp, các ngành không được chủ quan, phải tiếp tục tập trung cao độ, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, làm tốt công tác cách ly, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống của nhân dân; có các phương án, giải pháp phù hợp nhằm ứng phó với mọi tình huống.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu UBND huyện Phong Điền nâng cao cảnh giác, tăng cường lực lượng tại Chốt kiểm tra liên ngành cửa ngõ phía Bắc giáp Quảng Trị, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và cách ly cả người và phương tiện từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh và các cơ quan nghiên cứu, tham mưu xây dựng trình UBND tỉnh ban hành quy trình xử lý đối với từng trường hợp cụ thể từ khi tiếp nhận thông tin, điều động lực lượng chủ trì, phối hợp tham gia, xử lý đối với từng tình huống, vụ việc, sự cố.

Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế rà soát tình hình thu hoạch lúa vụ hè thu trên địa bàn, tổng hợp những vấn đề vướng mắc cần giải quyết. Đồng thời, thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra.

 
V.Toán (theo thuathienhue.gov.vn)
 
 
 
 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 357.844
Truy cập hiện tại 231