Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thực hiện gửi thư chúc mừng và thư chia buồn đến người dân trên địa bàn xã Lộc Vĩnh năm 2018
Ngày cập nhật 25/01/2018

          Nhằm tạo mối quan hệ gần gũi và gắn kết hơn nữa giữa chính quyền với người dân, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền đối với đời sống của nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền, người cán bộ, công chức, viên chức gần gũi, thân thiện và phục vụ nhân dân, nhằm đẩy mạnh công cuộc CCHC trên địa phương nói riêng và toàn tỉnh nói chung. UBND xã vừa ban hành văn bản triển khai việc thực hiện gửi thư chúc mừng, thư chia buồn đến tổ chức, người dân.

          Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-1-2018, UBND xã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể thực hiện việc gửi thư chúc mừng đến tổ chức, người dân trong các sự kiện vui, trọng đại, như: kết hôn, sinh con thông qua việc người dân thực hiện đăng ký kết hôn, khai sinh tại UBND xã hoặc thông qua công tác quản lý biết được thông tin về những sự kiện này; Có thư chia buồn và gửi đến nhà khi gia đình người dân gặp những việc đau buồn như: người thân bị mất, hỏa hoạn, thiên tai…

( Đại diện lãnh đạo UBND xã trao giấy Kết hôn cùng thư chúc mừng cho công dân)

         Việc gửi thư chúc mừng, thư chia buồn phải bảo đảm kịp thời, đúng thời điểm, thể hiện sự trân trọng, hạn chế bỏ sót nhằm phát huy mục đích, ý nghĩa của việc chia sẻ của chính quyền với người dân. Việc triển khai chương trình này nhằm mục đích thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền đối với người dân, đồng thời nâng cao thái độ phục vụ dân của cán bộ, công chức, viên chức cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật. Đằng sau mỗi thư đều có các thông tin tuyên truyền pháp luật như quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc tang đối với thư chia buồn; những điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sau sinh đối với thư chúc mừng khai sinh; quy định thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới đối với thư chúc mừng kết hôn. Việc làm của UBND xã Lộc Vĩnh đã nhận được sự hoan nghênh của người dân trong xã./.

(Phước Hải VP-TK xã)

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 431.973
Truy cập hiện tại 7