C:\Fportal\PhuLoc\locvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
TỔ CHỨC MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2017.
Ngày cập nhật 04/12/2017

          Sáng 1/12/2017 UBND xã Lộc Vĩnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS. Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 với chủ đề “Xét nghiệm sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.

          Đây là một trong những sự kiện quan trọng của xã Lộc Vĩnh, thu hút hơn 200 người tham dự, trong đó có lãnh đạo Đảng ủy xã; HĐND; UBND xã và các Ban ngành đoàn thể xã; BGH các trường học; Lãnh đạo Đồn BP Cửa khẩu Cảng Chân Mây. Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS UBND xã kết hợp với UBMTTQVN xã và các Ban ngành đoàn thể xã đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng chống HIV/AIDS; tăng cường huy động đầu tư các nguồn lực cho công tác phòng chống HIV/AIDS; tuyên truyền phổ biến các thông tin pháp lý như: Luật phòng chống HIV/AIDS, trang bị các kiến thức dự phòng để tránh lây nhiễm HIV, chống kỳ thị, phân biệt, đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tuyên truyền lợi ích các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/ AIDS và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, dịch vụ xã hội, để người dân đặc biệt là những người dễ bị tổn thương và người nhiễm HIV/AIDS dễ dàng tiếp cận, đấy mạnh phong trào toàn dân phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, góp phần giảm thiểu thấp nhất số người nhiễm HIV/AIDS trong thời gian đến.

          Tính đến ngày 21/9/2017 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 1315 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 393 bệnh AIDS. Thông qua buổi lễ, người tham gia được nâng cao nhận thức về công tác phòng chống HIV/AIDS, lợi ích của việc xét nghiệm sớm cũng như làm thế nào để điều trị, qua đó giảm kỳ thị và điều chỉnh cách ứng xử đối với những người mắc căn bệnh này. 

 

X.Bảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 358.048
Truy cập hiện tại 258